Trần tiêu âm giúp giảm lượng thuốc uống 67%

4 Tháng Tám, 2023

Tại đơn vị tim mạch vành chuyên sâu tại Bệnh viện Đại học Huddinge, Thụy Điển, các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu môi trường âm thanh tốt và xấu ảnh hưởng đến bệnh nhân như thế nào. Một trong những khám phá nổi bật nhất là liên quan đến việc uống thuốc. Gần như tất cả các bệnh nhân đều được kê đơn thuốc đối kháng beta đường tiêu hóa (thuốc tim thông thường), cùng với điều trị bổ sung qua đường tĩnh mạch được chỉ định cho hầu hết cho bệnh nhân khi họ bị đau. Khi lắp đặt trần tiêu âm kết hợp yêu cầu làm sạch Ecophon Hygiene, nhu cầu sử dụng thêm thuốc giảm đi 67%.

 

Bệnh nhân cần tiêm tĩnh mạch thêm thuốc đối kháng beta, tính theo %.
Bệnh nhân cần tiêm tĩnh mạch thêm thuốc đối kháng beta, tính theo %.

Khi mức độ chăm sóc y tế cao nhất trở nên vô cùng thiết yếu

Trong các khu vực chăm sóc đặc biệt, các bác sĩ và y tá phải liên tục trao đổi để đảm bảo rằng mọi người đều được thông báo về những việc đang diễn ra và những việc sẽ xảy đến. Điều quan trọng là các quyết định có thể được đưa ra rất nhanh chóng và mọi người đều được thông báo một cách rõ ràng. Trong một nghiên cứu ở bang Pennsylvania, Hoa Kỳ, người ta đã phát hiện ra rằng 70% các sai sót y tế nghiêm trọng trong các khoa cấp cứu có thể được bắt nguồn từ sự “Thiếu sót trong giao tiếp” chẳng hạn như sự sự gián đoạn trong quá trình trao đổi bởi tiếng ồn.

Bệnh nhân trong các khu vực chăm sóc chuyên khoa thường bị căng thẳng về cả tinh thần và thể chất do sự lo lắng và do bệnh tật của họ. Cơ thể họ cần môi trường xung quanh càng yên tĩnh càng tốt. Việc chăm sóc diễn ra trong các không gian có tiếng ồn nền liên tục của thiết bị kỹ thuật. Các bác sĩ và y tá phải cố gắng nói to hơn tiếng ồn để có thể nghe được. Đổi lại, điều này làm tăng mức độ tiếng ồn hơn nữa. Nhìn chung, điều đó sẽ tạo ra một môi trường căng thẳng và khó chịu cho cả bệnh nhân và nhân viên y tế.

Giúp cứu mạng sống con người

Khi lắp đặt một hệ thống trần tiêu âm một không gian như vậy, nó sẽ hấp thụ tạp âm không mong muốn và do đó làm giảm đáng kể mức độ ồn tổng thể. Nếu bổ sung thêm cả hệ thống tường hút âm, chúng sẽ làm tăng độ rõ của lời nói bằng cách loại bỏ âm thanh phản xạ không mong muốn.

Đối với những người ở trong phòng, sự thay đổi này sẽ rất dễ nhận thấy. Mức độ căng thẳng sẽ giảm xuống, nhân viên có thể giao tiếp rõ ràng mà không cần nói to và bệnh nhân sẽ có thể giữ tinh thần bình tĩnh tốt hơn.

Tạo điều kiện cho việc giao tiếp giúp giảm thiểu sai sót

Trong một nghiên cứu được thực hiện tại Bệnh viện Hvidovre ở Copenhagen, Đan Mạch, một phòng phẫu thuật được để ở điều kiện thường trong khi hai phòng khác được cung cấp hệ thống trần tiêu âm và tường tiêu âm Ecophon Hygiene. Các bác sĩ và y tá làm việc tại các phòng này đã khẳng định rằng môi trường được cải thiện đã giúp nâng cao khả năng giao tiếp, giảm mức độ căng thẳng và giảm nguy cơ mắc sai sót trong quá trình làm việc.

Môi trường âm thanh gây ra sai sót khi làm việc.
Môi trường âm thanh gây ra sai sót khi làm việc.

 

Mọi chi tiết về sản phẩm hay cần tư vấn thiết kế xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH PHƯƠNG NGỌC

VPGD tại Hà Nội: Tầng 4, 145 Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 2225 0630/ 2225 0631

Hotline: 0978 819 985 (Ms Vân) / 0904 389 618 (Ms Hằng)

Email: contactphuongngoc@gmail.com

Website: www.phuongngoc.com.vn/ https://trantieuam.com

 

 

 

.