Sản phẩm xanh – xu hướng tất yếu của kiến trúc hiện đại

19 Tháng Bảy, 2023

Ngày nay cuộc sống, xã hội luôn luôn vận động và phát triển không ngừng, vì vậy các công trình công cộng được xây dựng rất nhiều trải khắp cả nước chứ không riêng gì các thành phố lớn. Theo đó, yêu cầu công năng, yêu cầu thẩm mỹ và đặc biệt là tiêu chí công trình xanh, sản phẩm xanh rất được giới chuyên môn cũng như người sử dụng quan tâm. Trùng hợp đó cũng là mục tiêu mà Phương Ngọc hướng tới, góp phần tạo nên những công trình bền vững, mang lại giá trị thiết thực cho người sử dụng.

 

Ecophon luôn đặt mục tiêu vì sức khỏe cộng đồng lên hàng đầu

Những ai đã từng nghe khái niệm kiến trúc vì cộng đồng chắc chắn đều biết đến người tiên phong cho trào lưu này là kiến trúc sư Ban Shigeru (Nhật Bản). Những thiết kế của ông góp phần tạo ra những công trình theo hướng sinh thái với những vật liệu thân thiện với con người và môi trường đặc biệt là các vật liệu tái chế. Sự quyết tâm và cống hiến của ông được cả thế giới ghi nhận và truyền được cảm hứng sáng tạo cho thế hệ kiến trúc sư trẻ. Kiến trúc vì cộng đồng là một hướng đi mang tính nhân văn sâu sắc và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong giới kiến trúc nói riêng và cộng đồng nói chung.

Và để góp một phần công sức trong chiến dịch phát triển bền vững vì mục tiêu bảo vệ sức khỏe cộng đồng, chúng tôi đã thành công khi đưa về thị trường Việt Nam những vật liệu hữu ích và thực sự “Xanh”, mang đến một làn gió mới cho thị trường vật liệu nội thất Việt Nam. Đó chính là chuỗi sản phẩm trần, tường âm thanh Ecophon có nguồn gốc từ Thụy Điển – một trong những cái nôi của những chứng chỉ xanh, chứng chỉ an toàn, đặt an toàn sức khỏe con người và bảo vệ môi trường lên hàng đầu.

Sản phẩm Xanh gắn liền với nhiều bộ tiêu chuẩn uy tín

Tất cả các sản phẩm của Ecophon trước khi tung ra thị trường đều đạt được các chứng chỉ an toàn, được hiệp hội phòng chống bệnh dị ứng và hen suyễn của Thụy Điển khuyên dùng…

Các chứng chỉ an toàn của sản phẩm

Sản phẩm có thể tái chế 100%

Từ nguồn nguyên liệu chính là hơn 70% bông thủy tinh tái chế, sản phẩm trần, tường bông thủy tinh Ecophon đã trải qua quá trình xử lý bằng công nghệ hiện đại nhằm loại bỏ hoàn toàn độc tố và nén ở tỷ trọng cao phù hợp với mục đích sử dụng. Đây là một khởi đầu tốt để giúp cho sản phẩm Ecophon lọt top những sản phẩm chất lượng và an toàn. Và quan trọng hơn, sản phẩm còn đạt được chứng nhận hoàn toàn có khả năng tái chế 100%, vô cùng thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe con người.

 

Với sự lựa chọn là sản phẩm trần, tường hút âm Ecophon – Thụy Điển giúp cho công trình tăng điểm Leed

Bảng điểm LEED v4 cho sản phẩm Ecophon

Vật liệu và nguồn nguyên liệu: 11/13 điểm

Chất lượng môi trường trong nhà: 10/16 điểm

 

Giảm chi phí vận chuyển và điều hòa không khí

Thế mạnh của Ecophon còn nằm ở trọng lượng tấm rất nhẹ, do vậy việc chi phí di chuyển, vận chuyển được giảm thiểu rất nhiều (chở được khối lượng lớn trong 1 lần). Kéo theo đó, là vấn đề giảm thiểu khí thải phát tán ra môi trường khi sử dụng các phương tiện mỗi khi vận chuyển hàng hóa.

Khí hậu trong nhà là một yếu tô rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, và tấm Ecophon không chỉ mang lại một môi trường âm thanh tốt mà còn đảm bảo bầu không khí trong lành. Việc thông qua các kiểm tra ngặt nghèo và đạt được nhiều chứng nhận như chất lượng không khí trong phòng IAC, chứng chỉ A (VOC Pháp), chứng nhận M1 … đã chứng minh điều đó.

Với mục tiêu bảo vệ sức khỏe cộng đồng lấy con người làm trung tâm để nghiên cứu và phát triển chuỗi sản phẩm tiêu âm chất lượng cao, Ecophon đã tung ra thị trường những sản phẩm đặc thù cho các công trình công cộng như trường học, bệnh viện, nhà máy… và nhận được những phản hồi rất tích cực từ phía người tiêu dùng. Và Phương Ngọc tự hào khi đưa thành công sản phẩm cao cấp Ecophon về thị trường Việt Nam với mong muốn mỗi người Việt đều được trải nghiệm môi trường âm thanh tuyệt vời, môi trường sống, học tập và làm việc trong nhà thoải mái và trong lành nhất.

Dù hạng mục trang âm chỉ là một phần nhỏ của mỗi dự án nhưng sự lựa chọn thông minh trong công tác thiết kế, bố trí vật liệu tiêu âm từ các sản phẩm xanh một cách hợp lý sẽ mang đến hiệu quả to lớn. Đây là xu hướng tất yếu mà kiến trúc hiện đại cần có và buộc phải có để có thể chuyển mình và phát triển bền vững.

 

LIÊN HỆ: CÔNG TY TNHH PHƯƠNG NGỌC

VPGD tại Hà Nội: Tầng 4, 145 Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 2225 0630/ 2225 0631

Hotline: 0978 819 985 (Ms Vân) / 0904 389 618 (Ms Hằng)

Email: contactphuongngoc@gmail.com

Website: www.phuongngoc.com.vn/ https://trantieuam.com

 

 

.