Môi trường âm thanh tốt với thiết kế lớp học

28 Tháng Bảy, 2023

Thiết kế lớp học thông minh gắn liền với lựa chọn vật liệu thông minh giúp tạo nên môi trường âm thanh tốt, ở đó giáo viên và học sinh không cần phải nói quá to nhưng vẫn có thể nghe thấy rõ ràng, tương tác thoải mái và cảm thấy nhẹ nhàng mỗi giờ lên lớp. Còn bạn, bạn đã chọn lựa được thiết kế trần, tường tiêu âm nào để vừa tạo điểm nhấn cho không gian vừa triệt tiêu tạp âm, giảm thời gian âm vang hay chưa? Hãy tham khảo bài viết sau đây môi trường âm thanh tốt quan trọng nhưng cũng không khó để thực hiện.

 

Thiết kế lớp học thông minh mang đến môi trường âm thanh tốt

Thiết kế một lớp học thông minh là một thiết kế hoàn hảo, có sự hài hòa và cân bằng giữa các yếu tố công năng, thẩm mỹ và giá trị sử dụng đối với không gian sử dụng sau khi hoàn thiện.

10 nguyên tắc cho lớp học thông minh

Dưới đây mà tổng hợp 10 nguyên tắc để thiết kế không gian học tập hiện đại và tối ưu:

 1. Tính linh hoạt: Thiết kế và cấu hình phải đáp ứng tất cả các nhu cầu học tập của các cá nhân và từng điều kiện khác nhau.
 2. Khả năng thích ứng: Lớp học và các công cụ hỗ trợ giáo dục phải có khả năng đáp ứng nhiều nhu cầu giáo dục cụ thể.
 3. Sự thoải mái: Kinh nghiệm học tập phải xem xét dựa trên sức khỏe thể chất và tâm lý. Tất cả các thông số môi trường của không gian phải được kiểm soát và điều chỉnh.
 4. Tính đa dạng: Các nguồn lực đầy đủ phải bao gồm một loạt các đề xuất giáo dục và các khả năng học tập.
 5. Khả năng kết nối: Các thiết bị phải kết nối với internet một cách đơn giản và dễ dàng với chất lượng kết nối hàng đầu.
 6. Cá nhân hóa: Học sinh phải xác định và kết nối với không gian và các động lực khác nhau. Phải có chỗ để đồ đạc cá nhân cho học sinh.
 7. Tổ chức: Phải có tiêu chí, chiến lược và khả năng để giúp tổ chức các tài nguyên và yếu tố của không gian cũng như tăng cường khả năng sử dụng, khả năng tiếp cận và chức năng của chúng.
 8. Tính cởi mở: Cấu hình và cấu trúc phải mở với thế giới bên ngoài và các không gian khác, cho phép truy cập trực quan và vật lý từ trong nhà ra ngoài trời và ngược lại. Phải có liên kết với thế giới bên ngoài.
 9. Bảo mật: Mọi người phải cảm thấy an toàn và yên tâm khi sử dụng các không gian và các yếu tố bên trong không gian đó.
 10. Tính bền vững. Các không gian phải được thiết kế để thúc đẩy tính bền vững và tái chế, đồng thời sử dụng các nguyên liệu thô bền vững, thân thiện với môi trường và không gây ô nhiễm.

Thay đổi văn hóa chính là chìa khóa

Với mười nguyên tắc này, rõ ràng là lớp học thông minh không chỉ là thiết kế một không gian về mặt vật lý. Đó có thể là một thách thức trong việc triển khai lớp học thông minh đồng thời hỗ trợ sự thay đổi văn hóa.

Maria nói rằng: “Bạn cần xây dựng một nét văn hóa nơi học sinh và giáo viên tương tác và tôn trọng nhau cùng với sự hiểu biết về nhu cầu di chuyển xung quanh. Lớp học truyền thống là một rào cản vật lý và chỉ cung cấp một cách học tĩnh. Một số trường có thể thích ứng với điều này một cách dễ dàng, các trường khác cần phải hoạt động tích cực hơn trong sự thay đổi của văn hóa”.

“Nghiên cứu về cách chúng ta học nói rằng vận động là rất quan trọng. Học sinh cần di chuyển và tương tác để có một trải nghiệm học tập có ý nghĩa. Bạn sẽ bị thu hút nếu bạn có thể nhìn thấy các học sinh làm việc trong một lớp học thông minh. Môi trường yên tĩnh, các em học sinh đang tập trung làm việc với các dự án của mình trong khi các giáo viên đang di chuyển xung quanh, tương tác với các em. Đó là một loại phép thuật khi thấy điều này xảy ra!”

Tầm quan trọng của âm thanh

Khi các khu vực yêu cầu môi trường yên tĩnh và linh hoạt được sắp đặt trong cùng một không gian, môi trường âm thanh tốt trở nên vô cùng quan trọng. Theo đó, trần, tường tiêu âm hay sàn nhà và đồ nội thất hỗ trợ hút âm, là một phần quan trọng trong việc cung cấp một môi trường âm thanh tốt.

Một môi trường âm thanh hài hòa, trong rõ rất quan trọng đối với các lớp học vì nó giúp học sinh tập trung và tương tác tốt hơn với giáo viên, giúp nâng cao hiệu suất học tập, giảng dạy và bảo vệ sức khỏe con người.

Gợi ý thiết kế chuẩn cho lớp học từ Phương Ngọc với hệ thống trần âm thanh Ecophon (Thụy Điển)

Dưới đây là gợi ý thiết kế lớp học đạt chuẩn giúp giáo viên và học sinh luôn cảm thấy thoải mái, tập trung và dễ kết nối hơn.

Thiết kế chuẩn cho lớp học tạo nên môi trường âm thanh tốt

 • Trần tiêu âm Ecophon (hút âm cấp A, chống cháy, khuếch tán ánh sáng đồng đều, không gây mỏi mắt, lắp đặt toàn bộ trần)
 • Bổ sung tấm Ecophon Extra Bass (hút âm ở tần số thấp, khuếch tán âm, tăng độ rõ, lắp đặt phía trên vị trí giáo viên đứng)
 • Tường tiêu âm Ecophon (hút âm cấp A, chống cháy, chống ẩm, lắp đặt ở vị trí tường hậu)

 

Mọi chi tiết về sản phẩm hay cần tư vấn thiết kế xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH PHƯƠNG NGỌC

VPGD tại Hà Nội: Tầng 4, 145 Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 2225 0630/ 2225 0631

Hotline: 0978 819 985 (Ms Vân) / 0904 389 618 (Ms Hằng)

Email: contactphuongngoc@gmail.com

Website: www.phuongngoc.com.vn/ https://trantieuam.com

 

 

 

.