Giải pháp tiêu âm hiệu quả và uy tín tại Việt Nam

28 Tháng Mười Một, 2023

Giữa vô vàn vật liệu tiêu âm tại thị trường Việt Nam, bạn vẫn chưa tìm được vật liệu tiêu âm lý tưởng cũng như đơn vị cung cấp giải pháp tiêu âm uy tín, hãy tham khảo ngay bài viết sau để có thêm sự lựa chọn hoàn hảo cho công trình của mình.

Tiêu âm là gì?

Tiêu âm (hút âm) là biến âm thanh ù ù trong một phòng nghe trở nên rõ ràng và chắc chắn, làm biến mất những âm thanh dội lại, tạo ra chất lượng âm thanh tốt hơn cho phòng hát, phòng thu, hội trường… Từ đó, nâng cao khả năng tiếp thu thông tin chính xác đồng thời cũng tạo ra sự thoải mái về tinh thần cho mọi người có mặt trong không gian đó.

Khi sóng âm chạm vào bề mặt vật liệu, một bộ phận năng lượng âm thanh bị phản xạ, một bộ phận khác bị hút vào bên trong vật liệu, một bộ phận nữa xuyên qua mặt bên kia của vật liệu. Khi phần lớn các năng lượng âm thanh đi vào trong vật liệu (bị hút hoặc xuyên qua) còn năng lượng phản xạ rất nhỏ, chứng tỏ vật liệu có tính năng hút âm tốt. Chúng ta có thể hiểu rằng: Vật liệu hút âm tập trung vào độ lớn nhỏ của năng lượng âm thanh phản xạ, mục đích tối thiểu hóa năng lượng âm thanh phản xạ. Vât liệu hút âm cho phép âm thanh dễ đi vào và xuyên qua, do đó nguyên liệu tạo thành vật liệu hút âm phải xốp (nhiều lỗ), tơi và thông khí. Kết cấu của nó là vật liệu có các lỗ siêu nhỏ số lượng lớn, liên kết với nhau, có tính thông khí nhất định.

Thị trường vật liệu tiêu âm

Hiện nay, có rất nhiều loại vật liệu tiêu âm trên thị trường như mút trứng, mút gai, tấm sợi bông thủy tinh, len gỗ tiêu âm, gỗ tiêu âm đục lỗ, … Trong đó, tùy thuộc vào yêu cầu thực tiễn, yêu cầu kỹ thuật, yêu cầu thẩm mĩ và công năng của phòng mà chọn lựa loại vật liệu phù hợp và giải pháp xử lý lưỡng toàn nhất. Do đó, sự xuất hiện của rất nhiều giải pháp kết hợp các cấu kiện phức tạp tỉ lệ thuận với yêu cầu khắt khe về âm thanh cũng dần trở nên phổ biến. Ví dụ như sử dụng những cấu kiện cầu kỳ và nặng nề như gỗ đục lỗ bọc bông thủy tinh hay treo lên trần những tấm mút bọc vải nỉ cồng kềnh. Tuy nhiên, chất lượng thẩm mĩ, hiệu quả sử dụng và tuổi thọ công trình chưa thực sự làm thỏa mãn các chủ đầu tư, người sử dụng và ngay cả kỹ thuật tư vấn biện pháp này cũng không thực sự hài lòng.

Giải pháp tiêu âm với thông số kỹ thuật rõ ràng, chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế

Phạm trù âm học luôn là một lĩnh vực vô cùng phức tạp, đòi hỏi tính chuyên môn cao do vậy không phải người thiết kế nào cũng có thể nắm vững nguyên lý hoạt động và phối hợp hoàn hảo với kiến trúc để tạo nên một tổng thể hài hòa về hình thức cũng như phát huy tối đa công năng. Nắm bắt được những khó khăn đó, Ecophon đã xây dựng và phát triển hệ thống sản phẩm trần, tường bông thủy tinh hút âm cao cấp được nghiên cứu chuyên biệt và phù hợp với từng yêu cầu chức năng.

Sản phẩm hội tụ những yêu cầu khắt khe từ khâu chọn vật liệu cho đến sản xuất, kiểm tra chất lượng và đánh giá trước khi đưa ra thị trường. Ecophon luôn công khai minh bạch các thông số kỹ thuật về khả năng hút âm, chống cháy, chống ẩm … và sẵn sàng cung cấp đầy đủ chứng nhận vật liệu đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Đây là sản phẩm xanh với vật liệu chính là bông thủy tinh được xử lý độc tố và nén ở tỷ trọng cao bằng công nghệ hiện đại, rất an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Lõi bông thủy tinh nén ở tỷ trọng cao, bề mặt hoàn thiện là sơn âm thanh hoặc vải nỉ chống cháy

Thế mạnh nổi bật của sản phẩm như:

  • Hút âm ưu việt: hầu hết các sản phẩm trần, tường Ecophon đều được xếp loại hút âm cấp A theo tiêu chuẩn ISO 11654, triệt tiêu độ ồn 85-100% (NRC=0.85-1.0) trong dải tần 250-4000Hz, tạo nên môi trường âm thanh tròn đều, tự nhiên.
  • Chống ẩm tốt: chịu được độ ẩm lên tới 95% ở 30C mà không bị cong, võng hay tách lớp
  • Hoàn toàn chống cháy, không bắt lửa, không tạo khói bụi độc hại trong suốt quá trình hỏa hoạn. Đạt cấp A2, s1-d0 theo tiêu chuẩn EN 13501-1
  • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ, khuếch tán ánh sáng đồng đều
  • Bề mặt tấm hạn chế bám bụi, dễ dàng vệ sinh,
  • Độ bền cao: tuổi thọ của tấm lên trên 10 năm
  • Dễ cắt gọt, hao phí thấp, vận chuyển dễ dàng
  • Hoàn toàn có khả năng tái chế.

Hệ thống sản phẩm trần, tường bông thủy tinh hút âm Ecophon là giải pháp tiêu âm hoàn thiện đạt được hiệu quả hút âm tối ưu giúp các kiến trúc sư, nhà thiết kế, chủ đầu tư giải quyết bài toán đau đầu về xử lý tiếng ồn.

 

 

 

Qua bề dày lịch sử và uy tín tại thị trường Quốc tế, Ecophon đang dần giữ vững vị trí trong nhóm những nhà cung cấp giải pháp tiêu âm, xử lý tiếng ồn hàng đầu thế giới hiện nay. Và ngay tại Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm, công ty Phương Ngọc đã dần tạo dựng được lòng tin của khách hàng, góp phần minh chứng tấm tiêu âm Ecophon như một giải pháp tối ưu, một công cụ xử lý âm thanh hiệu quả đồng thời mang đến tính thẩm mĩ tuyệt vời cho không gian kiến trúc. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và những phương án xử lý hiệu quả và kinh tế nhất cho công trình của bạn

 

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Phương Ngọc

VP giao dịch: 145 Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0978819985/ 0904389618

Email: contactphuongngoc@gmail.com

.