Giải pháp tiêu âm đột phá cho không gian công cộng

4 Tháng Một, 2024

Là đại diện cho thương hiệu Ecophon tại Việt Nam từ năm 1996, công ty Phương Ngọc luôn nỗ lực và kiên trì theo đuổi mục tiêu trở thành đối tác tin cậy trong lĩnh vực cung cấp, tư vấn và thiết kế các giải pháp trang âm cho các công trình kiến trúc Việt. Với những giải pháp tối ưu được cộng hưởng từ những sản phẩm chất lượng cao đưa vào thị trường Việt Nam, Phương Ngọc mong muốn góp phần tạo nên những công trình công năng và bền vững, hướng đến mục tiêu bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Thương hiệu đi đầu về các giải pháp tiêu âm

Thương hiệu Ecophon (có trụ sở tại Thụy Điển) thuộc Tập đoàn Saint – Gobain (Pháp) là một trong những người dẫn đầu toàn cầu về các giải pháp âm học cho môi trường trong nhà. Sứ mệnh của hãng Ecophon là đem đến những giải pháp âm học cho môi trường âm thanh trong nhà tương tự môi trường âm thanh ngoài tự nhiên. Vì vậy, chúng tôi luôn nỗ lực để tạo nên những giải pháp tối ưu được ứng dụng công nghệ đột phá, đáp ứng yêu cầu chuyên môn nhằm mang lại môi trường âm thanh dễ chịu nhất và đồng thời nâng cao hiệu quả thẩm mỹ.

Chúng tôi mong muốn lan tỏa tầm quan trọng về vai trò âm học và sẵn sàng chia sẻ vấn đề chuyên môn, kinh nghiệm từ các công trình thực tế từ đó nâng cao nhận thức của các kiến trúc sư trong thiết kế kiến trúc, đặc biệt là các công trình công cộng như trường học, bệnh viện, văn phòng làm việc…

Như các bạn đã biết, đôi tai của chúng ta được thiết kế và nhạy cảm với những âm thanh tự nhiên. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại chúng ta lại dành tới 90% thời gian hoạt động trong nhà. Vì vậy, Ecophon đã không ngừng nghiên cứu, áp dụng khoa học để phát triển và tạo nên các giải pháp âm học giúp cho thế giới trở thành “ngôi nhà hoàn hảo với môi trường âm thanh tương tự ngoài thiên nhiên”.

Ngôi nhà hoàn hảo với môi trường âm thanh tương tự ngoài thiên nhiên

Giải pháp tiêu âm đột phá cho không gian công cộng

Và một trong những đột phá của Hãng Ecophon chính là những tấm trần treo tự do Ecophon Solo. Tương tự như các sản phẩm trần khác của Ecophon, các tấm trần Solo cũng được cấu tạo từ vật liệu chính là bông thủy tinh nén ở tỷ trọng cao. Cả hai bề mặt tấm và cạnh được che phủ hoàn toàn bằng công nghệ sơn âm thanh Akutex FT độc quyền của hãng cùng bảng màu đa dạng với những gam màu đơn sắc hiện đại.

Với cấu tạo đặc biệt cũng như sự kết hợp hoàn hảo giữa bí quyết vật liệu đặc thù và công nghệ sơn bề mặt tiên tiến như vậy nên thế mạnh nổi bật của dòng sản phẩm Solo là khả năng hút âm ưu việt ở cả hai bề mặt tấm trần, xử lý đồng thời tạp âm từ phía trên trần dội xuống và từ phía dưới hất lên. Bề mặt tấm còn có khả năng chống bám bụi, dễ vệ sinh, khuếch tán ánh sáng đồng đều, tiết kiệm điện năng, nâng cao hiệu quả thẩm mỹ và tuổi thọ công trình…

Giải pháp trần treo tự do vô cùng thích hợp cho những không gian mở không thể che phủ toàn bộ diện tích trần hoặc đơn giản là khoe ra nét đẹp phía trên trần hay tạo ra nét phá cách cho tổng thể hệ thống trần. Trần treo tự do còn là một giải pháp trần linh hoạt và đa dạng về cách thức lắp đặt cũng như tích hợp hoàn hảo với hệ thống chiếu sáng để nâng cao hiệu ứng thẩm mỹ.

Khi kết hợp hiệu ứng sắc màu với hệ thống chiếu sáng, giải pháp trần treo tự do mang lại hiệu ứng thẩm mỹ ấn tượng đồng thời cho phép tùy chỉnh linh hoạt mang màu sắc cá nhân độc đáo mà vẫn đảm bảo yêu cầu công năng là hút âm và chống cháy.

 

Tôi nghĩ rằng đây sẽ là một hình mẫu lý tưởng trong thiết kế đối với các kiến trúc sư, bởi lẽ đối với giải pháp truyền thống thì luôn có sự cứng nhắc và hạn chế. Vì vậy, chúng tôi đã phát triển và mong muốn giới thiệu một giải pháp đột phá, mang lại sự linh hoạt, đáp ứng khả năng sáng tạo mà vẫn đảm bảo yêu cầu công năng về mặt âm học.

 “Thỏa sức sáng tạo cùng Ecophon Solo – những đám mấy âm học chất lượng cao”

 

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Phương Ngọc

VP giao dịch: 145 Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0978819985/ 0904389618

Email: contactphuongngoc@gmail.com

.