Chất lượng không khí trong nhà thực sự quan trọng

3 Tháng Tám, 2023

Ngày nay chúng ta đang quan tâm đến chất lượng & môi trường trong nhà hơn bao giờ hết. Xu hướng này được chứng minh bằng các quy định ngày càng nghiêm ngặt đối với các sản phẩm được sử dụng trong xây dựng và cấp nhãn chứng nhận công trình xanh.

 

Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến môi trường trong nhà của chúng ta:

  • Chất lượng không khí trong nhà
  • Sự thích nghi về nhiệt
  • Âm học
  • Chất lượng hình ảnh hoặc ánh sáng

Ngày nay, hầu như chúng ta dành khoảng 90% thời gian ở trong nhà, do vậy việc quan tâm đến chất lượng không khí trong nhà là vô cùng cần thiết. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta và do vậy những quy định nghiêm ngặt hơn về khí thải đang ngày càng được phát triển. Vì những lý do đó, các nhà sản xuất sản phẩm xây dựng nội thất không ngừng nỗ lực cải tiến sản phẩm của họ bằng cách giảm hoặc loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) và các hóa chất khác.

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí trong nhà?

Các nguồn gây ô nhiễm trong các tòa nhà bao gồm không khí ngoài trời, con người và các hoạt động đang diễn ra bên trong, hệ thống thông gió, điều hòa không khí, các vật liệu được sử dụng trong xây dựng nội thất và trang thiết bị.

Khi nói đến xây dựng nội thất, một số vật liệu nhất định phát thải VOC vào không khí. Lượng khí thải như vậy có thể tiếp tục trong nhiều tuần hoặc nhiều năm, với những ảnh hưởng có hại về lâu dài đến chất lượng không khí. Do đó, một trong những cách quan trọng để bạn có thể cải thiện chất lượng không khí trong nhà là chọn vật liệu xây dựng có lượng khí thải thấp nhất có thể.

Giải quyết nguyên nhân từ gốc

Mức phát thải của các sản phẩm Ecophon luôn thấp hơn nhiều so với giới hạn pháp lý. Trải qua quá trình nghiên cứu và công nghệ xử lý hiện đại, Ecophon không sử dụng chất chống muội hoặc các hóa chất khác để loại bỏ hoặc kết dính formaldehyde. Thay vào đó, chúng tôi tập trung vào việc cải tiến liên tục quy trình sản xuất và nguyên liệu để giảm thiểu lượng khí thải.

Chứng nhận chất lượng không khí trong nhà của sản phẩm Ecophon.
Chứng nhận chất lượng không khí trong nhà của sản phẩm Ecophon.

Theo tiêu chuẩn phát thải khí formaldehyde từ sản phẩm phải được công bố. Sản phẩm được kiểm tra theo tiêu chuẩn EN 717-1. Kiểm tra này đưa ra hai cấp độ là E1 và E2. Tất cả các sản phẩm Ecophon đều đạt cấp độ tốt nhất – cấp E1 với lượng phát thải khi formaldehyde rất nhỏ. Cụ thể là 0,02mg formanldehyde/ m3 không khí. Trong khi đó, giới hạn cấp E1 là 0,13mg formaldehyde/m3 không khí.

Những nỗ lực của Ecophon đã gặt hái được thành công, giúp cho các công trình tăng điểm LEED, hướng tới mục tiêu công trình xanh bền vững. Dưới đây là Bảng điểm LEED v4 cho sản phẩm Ecophon

Vật liệu và nguồn nguyên liệu: 11/13 điểm

Chất lượng môi trường trong nhà: 10/16 điểm

LEED – Chứng chỉ xanh

Ecophon phát triển các sản phẩm âm học có mức phát thải thấp và cung cấp chúng cho ngành xây dựng trên toàn thế giới. Đây là đóng góp của Ecophon trong việc giảm ô nhiễm không khí trong nhà. Là một kiến ​​trúc sư, bạn có thể chỉ định các sản phẩm có mức phát thải thấp; với tư cách là chủ sở hữu bất động sản, bạn có thể đảm bảo rằng các sản phẩm phát thải thấp được sử dụng trong các tòa nhà mà bạn sở hữu. Nói tóm lại, hãy đóng góp vào việc cải thiện cuộc sống hàng ngày của người sử dụng.

 

 

 

 

.