Bài viết khác

TRẦN TIÊU ÂM LIỀN MẠCH ECOPHON FADE

24 Tháng Tám, 2023

Hệ thống trần tiêu âm liền mạch Ecophon Fade xuất xứ Thụy Điển đáp ứng yêu cầu bề mặt phẳng, không mối nối, là giải pháp lý tưởng giúp các kiến trúc sư giải quyết được sự cứng nhắc của module trần thả truyền thống cũng như phá vỡ hạn chế trong các thiết kế cũ. Với công nghệ này, Ecophon Fade mang đến sự linh hoạt, được ứng dụng cho cả trần và vách, đáp ứng khả năng sáng tạo cho các hình thái kiến trúc phức tạp như cong, lượn hay mái vòm mà vẫn đảm bảo yêu cầu công năng về mặt âm học. 

 

Trần tiêu âm liền mạch là gì?

Trần tiêu âm liền mạch là hệ thống trần phun tiêu âm chất lượng cao tạo nên bề mặt hoàn thiện không có mạch, cho phép hiệu chỉnh âm học trong những không gian rộng lớn. Phạm vi ứng dụng của sản phẩm bao gồm văn phòng làm việc, nhà hàng, trung tâm thương mại, trường học hay các công trình dân dụng…

Trần tiêu âm liền mạch Ecophon Fade

Thế mạnh của trần tiêu âm liền mạch Ecophon Fade

 • Khả năng hút âm ưu việt: nhờ cấu tạo đặc biệt khi kết hợp tấm bông thủy tinh tiêu âm và bột bả tiêu âm nên vẫn giữ được tính chất đặc thù của vật liệu, giúp nâng cao hiệu quả hút âm và góp phần tạo nên một môi trường âm thanh trong, rõ và dễ chịu. Trần tiêu âm Ecophon Fade được phân loại hút âm cấp A – cấp cao nhất theo tiêu chuẩn ISO 11654.

 

 

— fade® Albus, 20 mm, 23 mm o.d.s.

··· fade® Albus, 25 mm, 28 mm o.d.s.

— fade® Albus, 40 mm, 43 mm o.d.s.

— fade® Albus, 20 mm, 200 mm o.d.s.

— fade® Albus, 40 mm, 200 mm o.d.s.

o.d.s = độ sâu của toàn hệ thống

 

 

 

 

— fade® Plus+, 20 mm, 23 mm o.d.s.

··· fade® Plus+, 25 mm, 28 mm o.d.s.

— fade® Plus+, 40 mm, 43 mm o.d.s.

···fade® Plus+, 25 mm, 200 mm o.d.s.

— fade® Plus+, 40 mm, 200 mm o.d.s.

o.d.s = độ sâu của toàn hệ thống

 

 

 • Chống cháy cấp A2,s1-d0 theo tiêu chuẩn EN 13501-1
 • Thách thức mọi giới hạn tạo hình: Với cốt nền bông thủy tinh dễ uốn cong, dễ tạo hình kết hợp bề mặt tiêu âm nhẵn mịn và không tạo mạch nên có thể dễ dàng lắp đặt trên hầu hết các bề mặt mang lại hiệu ứng thẩm mỹ ấn tượng và tinh tế.

 

Fade tạo hình linh hoạt và dễ dàng

 

Sáng tạo không giới hạn với những thiết kế cong, lượn
 • Màu sắc không giới hạn: Đa dạng màu sắc để lựa chọn. Đặc biệt hơn, Fade có ứng dụng màu “bespoke”cho phép kiến trúc sư sử dụng bất cứ màu sắc nào trong hệ màu chuẩn quốc tế NCS, thậm chí có thể kết hợp 2-3 màu sắc giữa các lớp phun bề mặt tạo ra các hiệu ứng thẩm mỹ khác nhau như giả gỗ, giả bê tông, loang màu giả bầu trời…
Trộn màu cùng bột bả tiêu âm để tạo lớp hoàn thiện

 

 • Có thể sửa chữa: Chiều cao lắp đặt hạn chế, lắp đặt dễ dàng, không yêu cầu bảo hành và là sản phẩm duy nhất trên thị trường có thể sữa chữa lỗi mà không để lại bất kỳ dấu vết nào.

Quy trình sửa chữa lỗi
 • Đạt được chứng chỉ Bạc v3.1 Cradle to Cradle: Đáp ứng tiêu chí sản phẩm xanh, an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường (theo tiêu chuẩn LEED).

 

 

Cấu trúc của trần tiêu âm liền mạch

Cấu trúc của trần tiêu âm liền mạch Ecophon Fade gồm tấm bông thủy tinh hút âm, chống cháy cao cấp Ecophon bắn trên cốt nền phù hợp, có sẵn như bê tông, thạch cao hay gỗ với sự hỗ trợ từ phụ kiện đồng bộ đi kèm, bề mặt được xử lý phun bột bả tiêu âm Fade Plaster (chà mịn theo yêu cầu) với màu sắc yêu cầu.

 • Bột bả tiêu âm Fade Acoustic Plaster PLUS + hoặc Fade Acoustic Albus

Bột bả tiêu âm Fade với những hạt nhỏ li ti được sản xuất từ đá trân châu lưu hóa tại Đan Mạch để đảm bảo hiệu quả âm học tốt nhất khi lắp đặt trên trần hoặc tường nhà, có thể lựa chọn bề mặt hoàn thiện là kết cấu nhám hay nhẵn mịn với bất kỳ màu sắc nào.

Bột bả tiêu âm Fade Acoustic Plaster

 

 • Tấm tiêu âm Ecophon
  • Tấm bông tiêu âm được sản xuất từ bông thủy tinh được nén ở tỷ trọng cao, có khả năng hút âm ưu việt, chống cháy, chống ẩm, là vật liệu xanh an toàn cho con người và thân thiện với môi trường.
  • Độ dày tấm có sẵn: 20mm, 25mm hoặc 40mm
Tấm bông thủy tinh tiêu âm, chống cháy Ecophon

 

 • Phụ kiện đồng bộ
 • Đinh kẹp được thiết kế đặc biệt
 • Đinh vít chống ăn mòn
 • Chất kết dính chống đông, đã qua kiểm duyệt
 • Băng dính chuyên dụng tự dính
Phụ kiện đồng bộ đi kèm

 

Phương thức lắp đặt

 • Lắp đặt trực tiếp

Tấm bông thủy tinh hút âm được lắp đặt trực tiếp trên cốt nền phù hợp như thạch cao, bê tông hoặc gỗ với keo dính hoặc được cố định cơ học bằng đinh kẹp chuyên dụng.

 • Lắp trực tiếp lên xương

Tấm bông thủy tinh hút âm được lắp trực tiếp vào hệ thống khung xương kim loại bằng đinh kẹp chuyên dụng với khoảng cách 400 mm hoặc tương đương.

 • Không sử dụng tấm bông tiêu âm

Bột bả tiêu âm được phun trực tiếp trên cốt nền phù hợp như thạch cao hoặc bê tông với tổng độ dày đạt 3mm.

 

Phân loại trần tiêu âm liền mạch

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT TRẦN TIÊU ÂM LIỀN MẠCH ECOPHON FADE

.